Thành phố thông minh

WiFi cho thành phố thông minh

Các thành phố trên toàn thế giới đang khai thác sức mạnh của công nghệ thông tin để tối đa hóa việc sử dụng WiFi cho các dự án phân bổ nguồn lực thông minh trong việc kết nối toàn thành phố.

 

Dịch vụ thông minh

Công nghệ kỹ thuật số bao gồm cả sự giúp đỡ của WiSky tạo ra một lượng lớn dữ liệu có thể được sử dụng một cách thông minh từ các cơ quan chức năng thành phố.

Ví dụ, hiểu biết về dữ liệu giao thông có thể giúp cải thiện các dịch vụ như các tuyến xe buýt, hệ thống đèn giao thông hoặc lưu lượng giao thông. Nó có thể giúp thành phố vận hành linh hoạt hơn, để thích ứng và thay đổi một cách nhanh chóng hơn và ngày càng trở nên "thông minh" với nhu cầu của người dân. Nó cũng sẽ giúp làm giảm tác động của người dân đến môi trường.

Xa hơn, WiSky luôn sẵn sàng để kết nối trực tiếp chủ cửa hàng và du khách, tạo cơ hội trực tiếp tương tác với các trung tâm bán lẻ.

Các hệ thống bán lẻ cũng cần dữ liệu này để nhắm trực tiếp vào những khách hàng tiềm năng, với những chương trình hấp dẫn truyền trực tiếp đến thiết bị di động của khách hàng. Bằng cách khuyến khích họ trở thành khách hàng thân thiết và thu hút họ, cùng với hình thức mua sắm trực tuyến đang bùng nổ và chúng ta luôn biết bắt nhịp xu hướng, giải pháp cho thành phố thông minh có thể cung cấp cho người dùng một lý do để sở hữu 1 căn hộ tại nơi này.

Màn hình quảng cáo kĩ thuật số, quảng cáo phát trực tiếp và các trạm dò đường cũng hỗ trợ khách du lịch khá nhiều. Kết quả là, người dùng dừng chân lâu hơn, chi tiêu nhiều hơn và sẽ hứa hẹn sẽ trở lại. Thành phố nào bắt nhịp sự thay đổi công nghệ sẽ gặt hái những thành công về tài chính.

Tiềm năng khi sử dụng là vô tận và chi phí để cung cấp dịch vụ sẽ giảm một cách đáng kể:

  • Nâng cao tính hiệu quả của các dịch vụ về giao thông, nhà ở và các dịch vụ công cộng khác
  • Tất cả các dịch vụ từ cơ sở vật chất đường phố đến các biển báo giao thông
  • Tăng trưởng mở rộng, dữ liệu truy cập sẽ được truyền đến các ứng dụng cung cấp thông tin đến tận tay người dân, thông qua các thiết bị di động
  • Con số lên đến 40 tỷ đô la sẽ được chi để vận hành thành phố thông minh trong năm 2016, làm cho thành phố đó trở thành một thị trường cạnh tranh vô cùng thú vị cho các doanh nghiệp khi tham gia vào. Thành phố nào không bắt kịp sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số sẽ bị tụt hậu và bỏ qua một số lượng lớn doanh thu.
  • Những chiếc taxi ở Boston có thể phát hiện ổ gà khi họ vượt qua chúng
  • Những nhà vệ sinh thông minh tại các sân bay cho phép kịp thời gửi báo động đến nhân viên vệ sinh
  • Đường cao tốc thông minh cho phép công nghệ giám sát giao thông và tránh được trường hợp tắc nghẽn
  • Đường sắt được cảm biến RFID và máy ảnh nhỏ ghi lại tín hiệu để báo cáo tình trạng thông qua hệ thống WiFi khi đường tắc nghẽn hoặc bị hư hỏng.

Nền tảng WiFi của Purple đã nắm bắt được dữ liệu của các lượt khách truy cập tại thành phố York và London Borough of Brent.

Hotels