Fact: Wi-Fi yếu tố dẫn đến sự thành công của các sự kiện.

Tại sao Wifi cần thiết cho sự kiện?

Hiện nay hầu hết các khách mời tham dự sự kiện đều có nhu cầu truy cập Internet và nếu sự kiện không có Wifi thì họ phải sử dụng 3G. Tuy nhiên chất lượng kết nối 3G lại không ổn định nhất là đối với các sự kiện trong nhà. Vì vậy những sự kiện có kết nối Wifi tốt sẽ giúp cho người tham dự sự kiện có những trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Vấn đề của Wifi tại các sự kiện hiện nay.

Với nhu cầu truy cập Internet tăng nhanh đã có nhiều sự kiện đã đầu tư cho Wi-Fi miễn phí tuy nhiên vẫn chưa cung cấp một dịch vụ đầy đủ. Đôi khi băng thông được chia sẻ qua nhiều phòng và các hoạt động đồng thời trong một phòng có thể cản trở kết nối trong một phòng. Hoặc đôi khi băng thông đơn giản là không đủ cho số người cố gắng truy cập nó, hoặc các điểm truy cập được cố định ở những nơi dẫn đến tín hiệu yếu ở một số khu vực của sự kiện. Thậm chí một số sự kiện lớn thường tổ chức không hiệu quả vì thiếu sự đầu tư vào kết nối mạnh mẽ, đáng tin cậy và khả năng mở rộng.

Với tính ứng dụng cao của Wifi đã có nhiều nhà tổ chức sự kiện có ý định đầu tư một hệ thống Wifi chất lượng tốt. Tuy nhiên các nhà tổ chức phải bỏ ra rất nhiều chi phí để mua trang thiết bị và không phải nhà tổ chức nào cũng có dòng ngân sách dành riêng để đầu tư cho hệ thống trang thiết bị Wifi. Bên cạnh đó họ còn phải xây dựng cả đội ngũ nhân viên lắp đặt và duy trì chất lượng. Và điều đó là vấn đề khiến các nhà tổ chức sự kiện rất đau đầu khi nghĩ về vấn đề đó.

Khi sự kiện có Wifi chất lượng

Lợi ích đầu tiên của việc các sự kiện cung cấp Wifi tốt là sẽ giúp đáp ứng nhu cầu của người tham gia sự kiện từ đó khiến họ cảm thấy hài lòng. Bên cạnh đó việc có Wifi trong sự kiện giúp ích rất nhiều trong việc Marketing. Khi Wifi chất lượng tốt những người tham gia sự kiện dễ dàng truy cập các trang mạng xá hội như Facebook,Twitter,.. và họ sẽ check in hoặc chia sẽ thông tin của sự kiện.

Thực tế, sự thất vọng của những người tham gia sự kiện khi gặp phải tình trạng kết nối thất bại với Wifi hoặc Wifi chập chờn sẽ dẫn đến những ảnh hưởng không tốt đến danh tiếng của sự kiện. Vì vậy, hãy lựa chọn những đối cung cấp Wifi uy tín để vừa có thể tiết kiệm chi phí cho việc đầu tư hệ thống vừa đảm bảo được chất lượng của Wifi.

29/06/2017
Chia sẻ với:

Các bài blog khác